VĂN HÓA-XÃ HỘI
NỒNG NÀN HƯƠNG BƯỞI THÁNG BA!
08/03/2023 11:13:33

NỒNG NÀN HƯƠNG BƯỞI THÁNG BA!
Cuối tháng 2, đầu tháng 3, khi những cơn mưa bụi giăng mắc khắp nơi cũng là lúc mùa hoa bưởi nở rộ. Thoang thoảng trong gió xuân, hương hoa bưởi ướp cả bầu không gian, làm cho không khí trở nên trong lành và cảm xúc lòng người bỗng an yên đến lạ. Hương thơm như gợi nhắc, gợi thương đến những gì đã quá đỗi xưa cũ, xa xôi nhưng thân thuộc. Người sống xa quê, ngửi thấy mùi hương hoa bưởi, lòng lại không khỏi bồi hồi.
Không rực rỡ như đào, mai, không thanh tao như loa kèn… hoa bưởi gây thương nhớ với vẻ đẹp mộc mạc, bông trắng nhụy vàng, tỏa hương thơm dịu nhẹ.
Không chỉ để trang trí, hoa bưởi còn dùng để ướp trà, nấu chè hay được sử dụng như một dược liệu làm đẹp, tốt cho sức khỏe. Hương bưởi có tác dụng kháng khuẩn, thanh lọc không khí, giúp không gian trong nhà dễ chịu...
Tiết trời tháng 3 thất thường, được ví như một cô nàng “đỏng đảnh”. Hương bưởi gửi vào gió mang đi xa, làm êm dịu đi những cái khó chịu ấy, nhịp sống bỗng chốc chậm lại, an yên và trong lành đến lạ kỳ. Mùa hoa bưởi chỉ xuất hiện đúng một lần trong năm, và cũng chỉ kéo dài trong khoảng 1-2 tuần. Vì thế, ai cũng muốn lưu giữ cho mình hương hoa ngọt dịu đầy vương vấn này../.
(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 527
Trước & đúng hạn: 527
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/06/2023 23:26:23)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THÁI HỌC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Số 67, QL37 đường Nguyễn Thái Học, Khu dân cư Ninh Chấp 5, Thái Học, Chí Linh, Hải Dương

Điện thoại: 0963 694 166

Email:                                 @gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0