GIÁO DỤC-Y TẾ
HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2022
03/10/2022 10:33:30

TRUNG TÂM Y TẾ TP. CHÍ LINH

TỔ THÔNG TIN – TRUYỀN THÔNG

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN

NĂM 2022

Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên đang là những vấn đề mang tính toàn cầu, là thách thức lớn nhất với nhân loại trong thế kỷ 21. Theo cảnh báo của Ngân hàng Thế giới, khối lượng chất thải rắn toàn cầu đang gia tăng nhanh, từ hơn 3,5 triệu tấn mỗi ngày trong năm 2010, dự báo lên tới hơn 6 triệu tấn mỗi ngày vào năm 2025 (tăng 70% trong giai đoạn này). Mỗi một hành động dù nhỏ nhưng có ý nghĩa sẽ mang lại đóng góp tích cực để cùng chung tay xây dựng tương lai của ngôi nhà chung - Trái Đất, tạo môi trường trong lành, giữ cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững của nhân loại.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động hướng ứng trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm). Đến nay, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu lượt người và hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới, trở thành phong trào cộng đồng rộng khắp thế giới, qua đó tăng cường hơn về nhận thức và hành động của toàn nhân loại đối với các vấn đề môi trường. Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn từ năm 1994 bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Để thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, với Chủ đề Cùng hành động để thay đổi thế giới, các cơ quan, đơn vị, trường học, các thôn/ khu dân cư và mọi người dân trên địa bàn thành phố cùng chung tay thực hiện một số nội dung cụ thể sau:

1. Nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Tích cực tham gia hưởng ứng, thực hiện phong trào ra quân làm vệ sinh môi trường; trồng cây xanh; cải thiện, phục hồi môi trường tại các đô thị, khu dân cư và vùng lân cận, nhất là trên các hồ, sông, kênh, mương... Quan tâm giải quyết những vấn đề môi trường tại địa phương, cơ quan, đơn vị như thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh theo đúng quy định, xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế người dân.

2. Ban quản lý các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu vực tập trung nhiều nguồn thải, điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố tăng cường công tác kiểm soát ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường nước, môi trường không khí, triển khai các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, phục vụ tốt hơn các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh.

3. Các nhà sản xuất cần nâng cao nhận thức về thực hiện trách nhiệm mở rộng theo hướng sản xuất các sản phẩm tiết kiệm nguyên liệu, giảm sử dụng các loại nguyên liệu độc hại, khó tái chế, tối ưu hóa thiết kế thuận tiện cho việc thu gom, phân loại và tái chế.

4. Các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm, hàng hoá, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người dân cần thay đổi thói quen trong các hoạt động kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng để giảm thiểu, hạn chế tối đa sử dụng túi nilông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần (như ống hút nhựa, hộp xốp, cốc nhựa...); tăng cường thay thế, sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường; thu hồi các sản phẩm thải bỏ, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải, góp phần tạo nền tảng quan trọng cho xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

Các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng cần chung tay thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế- xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.

TỔ THÔNG TIN – TRUYỀN THÔNG

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1161
Trước & đúng hạn: 1161
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 04:18:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THÁI HỌC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đoàn Hồng Đức-  Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Số 67, QL37 đường Nguyễn Thái Học, Khu dân cư Ninh Chấp 5, Thái Học, Chí Linh, Hải Dương

Điện thoại: 0915 153 939

Email:                                 @gmail.com

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 2
Tất cả: 17,790