THÔNG BÁO
tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động an toàn lao động
17/05/2022 02:32:05

Hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động tháng 5 năm 2022 với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Cơ quan quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động đề nghị các tổ chức, cá nhân sử dụng lao động chủ động phòng ngừa, kiểm soát rủi ro và tăng cường các biện pháp cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc; người lao động đề cao công tác an toàn, vệ sinh lao động để bảo vệ tính mạng, sức khỏe, hạnh phúc cho chính bản thân và gia đình.

Qua thống kê trên địa bàn tỉnh, năm 2021 tại khu vực không có hợp đồng lao động đã xảy ra 25 vụ tai nạn làm 10 người; Trong 3 năm trở lại đây, đã xảy ra 11 vụ tai nạn lao động làm 13 người chết trong khi thi công xây dựng nhà dân. Phần lớn các vụ việc tai nạn do ngã cao, đổ giàn giáo, đổ tường vào người hoặc do điện giật. Nguyên nhân do tâm lý chủ quan; thiếu các kiến thức về an toàn lao động, nhận diện nguy cơ rủi ro; không sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động cần thiết.

Để phòng ngừa các vụ việc tai nạn lao động tương tự xảy ra, đề nghị các cá nhân, tổ chức sử dụng lao động và người lao động cần đánh giá các nguy cơ, rủi ro mất an toàn, đề ra các giải pháp, biện pháp bảo đảm an toàn, hãy nghĩ về an toàn trước khi làm việc; Trang cấp và sử dụng đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động như quần áo, giầy, mũ bảo hộ, dây đeo an toàn, lắp dựng lan can hoặc lưới che đề phòng ngã cao; Giàn giáo phải được lắp dựng chắc chắn bằng các vật tư đảm bảo tiêu chuẩn và theo đúng thiết kế; Trước khi thi công hoặc làm việc gần công trình điện, cần thông báo đến cơ quan quản lý công trình điện để đề ra các giải pháp phòng chống tai nạn về điện.

Hãy trở về nhà an toàn với gia đình bạn sau khi làm việc!

Mọi vướng mắc liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động, đề nghị liên hệ với cơ quan quản lý lao động các cấp và Phòng Lao động Việc làm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Số điện thoại: 02203.858.710; Email: vlatld13@gmail.com

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1161
Trước & đúng hạn: 1161
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 04:07:33)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THÁI HỌC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đoàn Hồng Đức-  Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Số 67, QL37 đường Nguyễn Thái Học, Khu dân cư Ninh Chấp 5, Thái Học, Chí Linh, Hải Dương

Điện thoại: 0915 153 939

Email:                                 @gmail.com

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 2
Tất cả: 17,790